Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

Xử lý nghiêm trường hợp quá khích, nhưng phải cải tổ cách làm việc của VFF

Liên quan đến cảnh tượng hỗn loạn tại VFF, theo các chuyên gia pháp lý, cần xử lý nghiêm những trường hợp quá khích, gây rối loạn, nhưng bên cạnh đó cũng phải cải tổ cách làm việc của VFF.

Dư luận đang quan tâm về việc nhiều người đổ xô đến trụ sở của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để mua vé xem chung kết AFF Cup 2018 nhưng không mua được nên đã gây ra cảnh hỗn loạn. Mặt khác, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng không thông báo rõ ràng về thời gian và số lượng vé bán. Chính vì vậy, một số trường hợp quá khích đã bất chấp lực lượng bảo vệ cố trèo cổng, đẩy cửa vào bên trong VFF hò hét, gây kích động.Trước sự việc trên, dư luận băn khoăn đặt câu hỏi, liệu đây có phải là hành động gây rối, kích động, coi thường pháp luật của những người này hay không? Nếu đúng là gây rối thì sẽ bị xử lý ra sao?

Nhiều người vây kín gây mất trật tự trước cổng VFF.

Xung quanh vấn đề này, luật sư Giang Hồng Thanh (văn phòng luật sư Giang Thanh, đoàn Luật sư TP.Hà Nội) cho rằng: “Hành vi của nhiều người quá khích khi xô đẩy lực lượng an ninh bảo vệ, lao vào trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của mọi người là hành vi gây rối.

Hành vi này có thể bị xử phạt hành chính theo Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Cụ thể, quy định tại điểm h, khoản 3, Điều 5 như sau:

Điều 5. Vi phạm quy định về trật tự công cộng

  1. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:
    h) Gây rối hoặc cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức;”.

Luật sư Thanh phân tích thêm: “Tuy nhiên, qua sự việc này, cũng cần phải khách quan nhìn nhận lại phương pháp làm việc của một vài cá nhân nào đó trực thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Chính sự thiếu minh bạch, gây khó khăn, phiền hà cho người khác của những cá nhân này đã khiến nhiều người mất niềm tin, bức xúc dẫn đến những hành động quá khích như vậy”.

Vị luật sư nhấn mạnh: “Cần xử lý người vi phạm, nhưng cũng phải có biện pháp cải tổ cách thức làm việc của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đó mới là điểm mấu chốt để giải quyết vụ việc, chứ nếu chỉ làm nửa vời thì chắc chắn tình trạng này sẽ còn tiếp tục tái diễn”.

Thượng tá Nguyễn Xuân Hùng, nguyên điều tra viên cao cấp của Công an Hà Nội cũng phân tích: “Nếu một số người tràn vào hẳn bên trong trụ sở VFF và ngồi sinh hoạt ăn uống trong đó thì không phải là trật tự công cộng mà đó là vi phạm nội quy bảo vệ cơ quan. Hành vi này có thể bị xử lý hành chính.

Còn nếu trường hợp nào cố ý phá hàng rào an ninh để vào thì phải định giá xem rào đó bao nhiêu tiền, thiệt hại tài sản như thế nào… để có căn cứ xem xét đã đến mức xử lý hình sự về hành vi hủy hoại hoặc làm hư hỏng tài sản hay không. Tôi nghĩ, về phía VFF cũng cần xem lại cách bán vé của họ”.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /