Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

Vụ đổ trộm dầu thải sông Đà: Những mâu thuẫn bất thường từ phía Công ty Gốm sứ Thanh Hà

Khẳng định không liên quan tới hành vi xả thải dầu xuống sông Đà của nhóm Lý Đình Vũ, Công ty cổ phần gốm sứ Thanh Hà vẫn thông cáo với báo chí sẽ chi số tiền 500 triệu đồng tuy nhiên ngay sau đó vị lãnh đạo công ty lại phủ nhận thông tin trên.

Liên quan đến sự cố xả thải đầu độc nước sông Đà, ngày 21/10, công ty cổ phần gốm sứ Thanh Hà đã có thông tin chính thức gửi các cơ quan truyền thông báo chí về vụ việc trên. Trong đó, đáng chú ý trong thông cáo phía Công ty Gốm sứ Thanh Hà khẳng định sẽ trích số tiền 500 triệu đồng để hỗ trợ người dân khắc phục sự cố ban đầu.

Cụ thể :”Chúng tôi xin được chia sẻ và chung tay với những thiệt hại mà người dân phải gánh chịu trong thời gian qua bằng hành động thiết thực là trích ngay số tiền 500.000.000đ (Năm trăm triệu đồng) để góp sức cùng người dân khắc phục sự cố này, đây chỉ là hỗ trợ ban đầu, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân, chính quyền để bảo vệ nguồn nước trong sạch tại thủ đô trong tương lai” vị đại diện truyền thông của công ty khẳng định.

Tuy nhiên, khi phóng viên báo Người Đưa Tin đặt câu hỏi: “Nếu không liên quan thì vì sao phía công ty lại hỗ trợ 500 triệu?” thì ông Nguyễn Đức Truyền – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà lại nhanh chóng phủ nhận thông tin. “Không có chuyện ủng hộ từ công ty. Công ty tôi cũng không có tiền để ủng hộ. Thông tin này là sai sự thật” ông Truyền nhấn mạnh.

An ninh - Hình sự - Vụ đổ trộm dầu thải sông Đà: Những mâu thuẫn bất thường từ phía Công ty Gốm sứ Thanh Hà

Ông Nguyễn Đức Truyền.

Đứng trước thông tin đối tượng Lý Đình Vũ khai được người phụ nữ tên Trang là con gái của Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà, ông Truyền cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về lời khai của Vũ, ông đã liên hệ với Trang hỏi có biết đối tượng Lý Đình Vũ là ai. Trang khẳng định, không biết Vũ mặt mũi thế nào và chưa bao giờ làm việc với Vũ cả.

Khi được phóng viên ngỏ ý muốn gặp chị Trang để phỏng vấn, vị lãnh đạo công ty lúng túng trả lời: “Tôi không biết nó đang ở đâu cũng chưa gặp nó. Nó ở linh tinh cả nên tôi không biết chỗ ở của nó. Điện thoại cũng không liên lạc được. Hôm nay Trang cũng không có mặt tại công ty”.

Một vấn đề nữa, dư luận cũng đặt ra thắc mắc  vì sao 1 lượng lớn dầu thải biến mất khỏi công ty mà nhiều ngày trôi qua lãnh đạo công ty không hề hay biết. Trong khi đó, phát ngôn trước báo chí, ông Nguyễn Đức Truyền khẳng định dầu thải từ máy ép. 1 năm có 400 lít dầu thải. Và Công ty Môi Trường Xanh yêu cầu đủ 10 khối mới đến chở đi. Nên Công ty sẽ tích vào chờ đến ngày bàn giao. Trước vấn đề trên, ông Truyền chia sẻ: “Đây là lỗi quản lý của tôi. Tôi đã không sát sao trong việc giám sát, quản lý các nhân viên của mình gây ra sự việc đáng tiếc trên”.

An ninh - Hình sự - Vụ đổ trộm dầu thải sông Đà: Những mâu thuẫn bất thường từ phía Công ty Gốm sứ Thanh Hà (Hình 2).

Khu vực tập kết dầu thải của Công ty Gốm sứ Thanh Hà.

Trước đó, Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Chương Đại (SN 1994, trú xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (SN 1986, trú xã Chi Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) .

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận, ngày 6/10, Chương Đại  và Thám được Lý Đình Vũ thuê lái xe ô tô tải đi từ tỉnh Bắc Ninh đến Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà ở Phú Thọ lấy chất thải (bơm vào 10 thùng chứa khoảng 10m3), sau đó di chuyển về Công ty TNHH Cơ khí cao su K90, địa chỉ tại xã Chí Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên gửi xe. Đến ngày 8/10, cả 3 đối tượng trên sử dụng 2 xe ô tô nêu trên chở chất thải lên địa bàn xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình tiến hành xả chất thải, sau đó bỏ trốn.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /