Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

Tỷ phú IKEA qua đời ở tuổi 91

“Một trong những doanh nhân khởi nghiệp vĩ đại nhất thế kỷ 20 – Ingvar Kamprad đã ra đi thanh thản tại nhà riêng ở Smaland (Thụy Điển)”, IKEA cho biết trong một thông báo hôm qua. Kamprad qua đời vì bệnh tật.

Theo Bloomberg Billionaires Index, Kamprad là tỷ phú giàu thứ 8 thế giới với tài sản ước tính 58,7 tỷ USD. Ông nổi tiếng với lối sống tiết kiệm – thích lái chiếc Volvo cũ, tái chế túi lọc trà, mang túi muối và hạt tiêu từ các cửa hàng về. Tỷ phú còn không đeo cà vạt, mặc vest và thường xuyên ngồi khoang phổ thông trên máy bay.

Phong cách này của ông đã ảnh hưởng lên cả văn hóa công ty. Các lãnh đạo Ikea đều bay giá rẻ, ở khách sạn giá rẻ. Nhân viên của họ cũng thuộc lòng các quy định được Kamprad viết ra trong một cuốn sổ tay từ năm 1976, như “lãng phí tài nguyên là một tội ác”.

Rất nhiều chính trị gia, lãnh đạo doanh nghiệp và thành viên hoàng tộc đã gửi lời chia buồn tới Ikea. Thủ tướng Thụy Điển – Stefan Lofven cho biết nước này đã mất đi “một doanh nhân đặc biệt, có ý nghĩa rất lớn đến cộng đồng doanh nghiệp Thụy Điển”.

Bán dạo diêm, cá, bút bi, thiệp Giáng sinh từ khi còn là một cậu bé, Ingvar Kamprad là một trong những doanh nhân bán lẻ được yêu mến nhất trên thế giới. Bắt đầu kinh doanh đồ nội thất từ năm 1947, giờ đây Ikea có 403 cửa hàng tại 49 quốc gia trên thế giới.

Năm 2017, hãng đạt doanh thu khoảng 38,3 tỷ euro (47,6 tỷ USD) và có gần 940 triệu lượt khách. Công ty này đã thực hiện một cuộc cách mạng trong cách các đồ đạc được lưu trữ, vận chuyển trước khi được lắp ráp bởi chính tay khách hàng.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /