Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

Tịnh thất Bồng Lai thông báo bị mất ngọc thạch và 305 triệu đồng

Sau khi bị 50 người xông vào đập phá và hành hung, đại diện tịnh thất Bồng Lai cho biết, khi nhóm người trên rút đi các sư thầy phát hiện mất 305 triệu trong 2 căn phòng. Không chỉ vậy, một viên ngọc thạch trưng bày ngoài sảnh cũng bị mất.

Liên quan đến vụ tịnh thất Bồng Lai (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) bị 50 người xông vào đập phá, đại diện tịnh thất này cho biết, khi nhóm người trên rút đi các sư thầy phát hiện mất 305 triệu trong 2 căn phòng.

“Có thể gia đình cô gái tìm con là thật, nhưng lợi dụng lúc hỗn loạn, một số người trong nhóm này đã đột nhập vào phòng các thầy để lục đồ và lấy tiền; không chỉ vậy, một viên ngọc thạch trưng bày ngoài sảnh cũng bị mất” – người đại diện thông tin với Vietnamnet.

An ninh - Hình sự - Tịnh thất Bồng Lai thông báo bị mất ngọc thạch và 305 triệu đồng

Nhóm người xông vào điểm tự xưng cơ sở thờ tự tìm người.

Đại diện Tịnh thất Bồng Lai cho biết quá bức xúc trước việc nhóm người trên xâm nhập bất hợp pháp nên toàn bộ tu sĩ trong Tịnh thất Bồng Lai phản ứng thì bị nhóm người trên xô xát. Hậu quả, một tu sĩ trong tịnh thất bị thương ở mặt phải khâu 7 mũi do bị một người phụ nữ trong nhóm người lạ ném gạch men vào mặt phải đi cấp cứu.

Như Người Đưa Tin đã thông tin, xung quanh vụ việc còn nhiều vấn đề cần làm rõ. Cụ thể, gọi là tịnh thất nhưng thực chất nơi đây không được công nhận là chùa hay tịnh xá. Chính ông Hồ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây đã xác nhận với PV rằng: “Điểm tự xưng là cơ sở thờ tự trên không phải là chùa hay tịnh thất Bồng Lai, ở địa phương không có chùa.

Điểm thờ tự tự phát này không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cũng không công nhận cơ sở này. Thực chất đây chỉ là kiểu “biến gia thành tự” mà thôi”.

Thực chất, theo tìm hiểu của PV, trước đây có một người phụ nữ từ TP.HCM về ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây mua một diện tích đất, xây nhà. Sau đó, người này có cho một thầy chùa vào ở trong nhà này và tiến hành các công việc thờ tự.

Hiện tại, nơi đây có khoảng 20 người từ nơi khác đến sinh sống. Tại đây cũng nhận nuôi trẻ em cơ nhỡ.

An ninh - Hình sự - Tịnh thất Bồng Lai thông báo bị mất ngọc thạch và 305 triệu đồng (Hình 2).

Nhóm 5 chú tiểu chụp ảnh tại hậu trường Thách thức danh hài mùa 6.

Thông tin về quá trình “biến gia thành tự” của “tịnh thất Bồng Lai”, ông Ca thông tin: “Sau khi người phụ nữ từ TP.HCM xuống địa phương mua đất, xây nhà thì có người đến ở, tu hành. Điểm này hình thành cách đây 2-3 năm rồi. Trước đây, địa phương cũng đã xuống điểm này làm việc. Tuy nhiên, những người tại đây giải thích rằng họ chỉ tu tại gia”.

Cũng liên quan đến việc “tu tại gia”, trước đó có sự việc hai sư thầy trong tịnh thất đi thi hát Bolero. Tuy nhiên, ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An ra thông cáo nêu rõ: “Hai sư thầy hát Bolero và sư thầy Trụ trì chùa Bồng Lai, Hòa thượng Thích Tâm Đức, là những nhà tu giả danh”.

Theo vị đại diện ban Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An, GHPGVN tỉnh Long An không cho phép, không chấp nhận bất kỳ cá nhân nào đã xuất gia, từ Tăng, Ni đến chú tiểu tham gia hoạt động thi văn nghệ, ca hát trong các chương trình thi thố thế tục.

Giới luật nhà Phật không cho phép và ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An quản lý Tăng sự dựa trên giới luật.

Sau sự việc trên, nơi được gọi là “tịnh thất Bồng Lai” tiếp tục khiến dư luận quan tâm khi có 5 chú tiểu tham gia chương trình Thách thức danh hài.

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /