Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

Sinh hoạt vùng quê đảo lộn sau vụ nữ sinh bán gà bị sát hại

Đã 3 ngày trôi qua kể từ khi có quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam với nhóm đối tượng liên quan đến vụ nữ sinh bán gà bị sát hại ở Điện Biên, tại những làng bản nơi các đối tượng từng sinh sống, nhiều người vẫn còn sợ hãi.

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. bị sát hại khi đi bán gà chấn động dư luận, mới đây, chiều 18/2, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can liên quan. Các đối tượng: Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả bị khởi tố, tạm giam về các tội; Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt giữ người trái pháp luật.

Trong đó, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Lả cùng trú tại xã Thanh Nưa. Việc có tới 3 đối tượng trong một xã liên quan đến vụ án rúng động đã khiến làng bản không ngớt xôn xao.

Sáng 20/2, đã 3 ngày trôi qua (từ 17/2) sau ngày ra quyết định khởi tố bắt giam với nhóm 5 đối tượng kể trên, PV báo Người Đưa Tin có mặt tại xã Thanh Nưa. Đến đây có thể cảm nhận rõ không khí lo lắng của người dân địa phương, khi vừa nhắc đến vụ án hay tên của những nhân vật trên, nhiều người vẫn bất ngờ và đa phần tỏ rõ sự sợ hãi.

Nhiều người tỏ ra bất ngờ, bởi theo họ, xưa nay những thanh niên như Lường Văn Lả, tuy có tiếng là nghiện ngập nhưng chưa làm hại ai bao giờ, nay lại gây ra vụ trọng án thì không tránh khỏi ngạc nhiên.

“Với những đối tượng nghiện, chúng tôi vốn đã dè chừng, bởi đã nghiện ngập bao giờ cũng kèm thói lười biếng, thiếu tiền, thiếu thuốc là sinh ra đạo tặc. Đêm đến chúng tôi vẫn phải cao cổng kín tường đề phòng. Nhưng thực sự từ khi có án mạng xảy ra, người dân rất sợ hãi, những đối tượng vốn là hàng xóm láng giềng, bình thường cũng không có vấn đề gì bỗng trở thành tội phạm giết người”, chị Ng. (xóm Quyết Thắng) lo lắng.

Tiếp lời chị Ng., ông V., ở cùng xóm cho hay: “Từ khi xảy ra vụ việc, nhà tôi không dám để cháu tự đi học nữa, phải đưa đi đón về đầy đủ. Mất nhiều công, không nhỡ có xảy ra chuyện thì hối hận lắm”.

“Tôi làm quán ăn, trước kia hay mở cửa từ 4h30 sáng, từ khi xảy ra vụ việc đến 5h30 tôi mới mở cửa. Nếu là giọng nam gọi tôi cũng không dám mở”, chị H., một chủ quán tại bản Mển cho hay.

Trả lời PV, đại diện UBND xã Thanh Nưa cho biết, ngay đêm 30 Tết, bản thân cán bộ xã cũng thức và trực ngay tại xã, trong đêm đó sự việc lại không xảy ra trên địa bàn Thanh Nưa nên xã không nắm được. Nhưng lại có 3/5 người của xã liên quan đến vụ án, đây là điều rất đáng tiếc.

Cũng theo vị đại diện này, trong thời gian tới, UBND xã vẫn sẽ phối hợp với các cấp, ngành tăng cường đảm bảo an ninh trong địa bàn.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /