Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

Phiến quân bất ngờ dồn dập ném bom, phóng tên lửa vào quân đội Syria

Khủng bố thuộc Mặt trận al-Nusra liên tiếp ném bom, phóng tên lửa vào các khu dân sinh và mục tiêu quân sự của quân đội Syria khiến quân đội quốc gia Trung Đông này phải dồn dập đáp trả.

Theo Sputnik, khủng bố thuộc lực lượng Mặt trận al-Nusra liên tiếp phóng tên lửa, ném bom vào các khu vực dân sinh cũng như các mục tiêu của quân đội Syria dọc biên giới của tỉnh Idlib.

Cũng theo sĩ quan quân đội Syria, lực lượng nổi dậy thường xuyên tấn công vào các cơ sở hạ tầng và khu dân sinh nằm trên tuyến đường cao tốc Latakia – Aleppo bằng rocket Grad. Dù không ai thiệt mạng và bị thương sau các vụ tấn công của quân nổi dậy, song thiệt hại về vật chất là rất lớn.

Đáp trả lại, lực lượng Syria đã triển khai tới gần làng Kabani, nằm ở độ cao chiến lược, có tầm nhìn với toàn bộ khu đồng bằng Al-Ghab. Tại đây, dàn pháo của Damascus nhằm vào hang ổ, sào huyệt khủng bố và tiêu diệt hiệu quả.

Dàn pháo của Damascus nhằm vào hang ổ, sào huyệt khủng bố. Ảnh minh họa

Tỉnh Idlib hiện được xem là thành trì cuối cùng của các tay súng phiến quân hồi giáo ở Syria và nhiều nhóm vũ trang hoạt động trái phép khác.

Hồi tháng trước, Mỹ cùng các đồng minh cảnh báo Damascus không được triển khai tấn công Idlib đồng thời tuyên bố cân nhắc phương án tấn công quân sự nếu phát hiện Chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học ở Idlib.

Sputnik lần đầu đưa tin về dàn hỏa lực hạng nặng của Syria ở phía Bắc Latakia từ hồi tháng trước. Khi đó, hệ thống pháo của lực lượng này đã san phẳng kho vũ khí đạn dược, các máy bay không người lái gắn bom của nhóm khủng bố.

Phần lớn lãnh thổ Latakia đã được giải phóng từ 4 năm trước. Khu vực phía Đông Bắc nằm sát Thổ Nhĩ Kỳ và tỉnh Idlib vẫn đang do khủng bố nắm quyền kiểm soát. Phía trung tâm hòa giải các bên tham chiến của Nga nhiều lần cáo buộc lực lượng phiến quân và khủng bố ở khu vực này đã vi phạm hiệp định ngừng bắn.

Idlib là thành trì cuối cùng của lực lượng nổi dậy và phiến quân ở Syria. Đây cũng là nơi tập trung khoảng 3 triệu dân thường. Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ lo ngại, một cuộc tấn công vào đây có thể kéo theo thảm họa nhân đạo, khiến hàng triệu người tị nạn chạy qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Và mới đây, Nga cùng Thổ Nhĩ Kỳ đã ký thỏa thuận tạo lập vùng giảm căng thẳng để ngăn cuộc tấn công đẫm máu vào Idlib.

Ông Mikhail Khodarenok – một Đại tá về hưu từng làm việc trong ban điều hành bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang của Nga nhận định Idlib từng là vùng giảm căng thẳng nhưng đến nay nó đã thực hiện hết vai trò của mình và cần phải được dọn sạch càng sớm càng tốt, bởi nó vẫn là vùng đất cản trở hoà bình tại Syria.

Khu vực này do nhiều nhóm tham chiến kiểm soát, bao gồm các tổ chức khủng bố như Mặt trận al-Nusra cũ nay là Tahrir al-Sham.

Mặt trận này luôn đặt ra mối nguy lớn đối với cả với người dân địa phương lẫn các vùng lãnh thổ khác của Syria, cũng như với các lực lượng Nga đồn trú tại căn cứ không quân Khmeimim.

Các phần tử khủng bố của mặt trận này tìm cách chia rẽ lực lượng cực đoan khỏi các nhóm vũ trang bằng mọi cách. Ngoài ra, các phần tử khủng bố tại Idlib sử dụng cơ sở vật chất sẵn có của vùng đất này để phát động các cuộc tấn công nhằm vào các khu vực khác của Syria.

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /