Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

Phát hiện bất ngờ quanh nghi vấn máy bay MH370 rơi ở rừng rậm Campuchia

Giả thiết MH370 rơi ở rừng Campuchia tiếp tục được một phi công trẻ có tên Daniel Boyer củng cố khi người này nghi ngờ rằng một chiếc máy bay rơi ở vị trí cách nơi chuyên gia Wilson phát hiện chỉ khoảng 16km ở phía Tây Bắc Thủ đô Phnom Penh.

Theo Daily Star, máy bay MH370 mất tích 4 năm trước khi bay qua vùng biển Ấn Độ Dương trở thành bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới. Dù nhiều cuộc tìm kiếm quy mô lớn được triển khai dọc bờ biển Úc, nhưng chỉ một mảnh vỡ duy nhất của máy bay được phát hiện.

Một tháng trước đây, việc truy tìm dấu tích chuyến bay này được nhiều chuyên gia trên khắp thế giới tăng cường khi có thông tin cho rằng một máy bay được tin là MH370 rơi ở rừng rậm Campuchia.

Mảnh vỡ được cho là của máy bay MH370.

Những đề nghị mở ra cuộc tìm kiếm mới được đưa ra sau khi chuyên gia công nghệ Ian Wilson phát hiện trên Google Maps dấu tích nghi của MH370 ở Campuchia.

Mới đây, giả thiết này tiếp tục được một phi công trẻ có tên Daniel Boyer củng cố khi người này nghi ngờ rằng một chiếc máy bay rơi ở vị trí cách nơi Wilson phát hiện chỉ khoảng 16km ở phía Tây Bắc Thủ đô Phnom Penh.

Boyer cho rằng phát hiện mới của mình mở ra nhiều hy vọng vì vị trí của xác máy bay phù hợp với giả thiết chiếc MH370 va chạm mặt đất sau 6 tiếng mất tích khỏi màn hình radar.

Những hình ảnh vệ tinh mới của Boyer cho thấy phần đầu, cánh, cửa sổ và đuôi của vật nghi là máy bay, và quan trọng là vật thể đó có số đo khoảng 70 mét, bằng chiều dài của chiếc Boeing 777.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng đây có thể là một mảnh vỡ lớn của máy bay MH370.

Boyer, 17 tuổi, nói với tờ Daily Star: “Đống đổ nát trong ảnh vệ tinh trùng khớp với giả thiết của các chuyên gia cho rằng chiếc máy bay đã va chạm ở vận tốc 240km/h”.

“May mắn tôi đã thử tìm kiếm địa điểm này, sử dụng nhiều công cụ vệ tinh khác nhau và kết quả thu được đều giống nhau”, Boyer cho biết.

MH370 mất tích 4 năm trước khi bay qua vùng biển Ấn Độ Dương trở thành bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới.

Phi công trẻ cho biết anh đã nghiên cứu những tấm ảnh cũ chụp địa điểm này và phát hiện rằng trong những ảnh năm 2008 tại đây không có đống đổ nát nào cả.

Boyer cho biết: “Tôi tin rằng phát hiện của mình sẽ đem lại công bằng cho những gia đình đang ngày đêm mong ngóng thông tin về thân nhân của họ trên chiếc máy bay MH370. Việc giúp đỡ họ thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với tôi”.

Hiện có những lời kêu gọi tìm kiếm kỹ lưỡng khu vực trong rừng rậm Campuchia.

Nếu chính xác, đây sẽ là đột phá lớn trong giải mã bí ẩn hàng không lớn nhất lịch sử. Cho đến nay, mới chỉ có 3 mảnh vỡ của MH370 được tìm thấy, tất cả đều ở bờ biển phía Tây Ấn Độ Dương.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /