Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

Nữ thượng uý gài bẫy ma tuý phủ nhận trước tòa

Ngày 8/1/2020, TAND quận Nam Từ Liêm đưa ra xét xử công khai Nguyễn Thị Vân và Nguyễn Thị Vững về tội “Vu khống” và “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Tại phần xét hỏi, 2 nữ bị cáo phản cung, không thừa nhận cáo buộc và liên tục đổ tội cho nhau. Bắt đầu xét hỏi, Nguyễn Thị Vân khai quá trình chung sống, do tranh chấp tài sản nên bị cáo thường xuyên bị anh  Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, Tây Hồ) đánh đập. Có lần, anh Thiện đòi chia đôi quyền sở hữu căn nhà ở quận Tây Hồ, Hà Nội. Vân không đồng ý nên bị bạn trai hành hung.

Khoảng tháng 9/2016, sau khi quen Vững trong một lần đi ăn uống, Vân rủ nữ cảnh sát đi uống cà phê rồi kể chuyện bị người đàn ông đánh đập.

“Tao làm công an ma túy nên sẽ có cách giúp mày cho Thiện đi một vài năm để nó không đánh được mày nữa”, bị cáo kể trước tòa và khai bản thân không biết Vững sẽ dùng cách gì nhưng cô vẫn đồng ý.

Vân khai Nguyễn Thị Vững đồng ý giúp với điều kiện Vân phải bỏ ra một tỷ. Nghe Vân nói không có tiền, Vững đồng ý ứng trước cho bạn vay 500 triệu đồng. Vân sẽ viết giấy vay nợ 1 tỷ và giao sổ đỏ cho nữ cảnh sát, còn lại mọi việc Vững sẽ lo.

Sau đó vài ngày, Vân cảm thấy lo sợ nếu để Vững hãm hại bạn trai nên bị cáo gọi điện cho nữ công an với ý định từ bỏ kế hoạch và đòi lại sổ đỏ.

Nu thuong uy gai bay ma tuy phu nhan truoc toa
2 bị cáo tại phiên toà

“Lúc đó, chị Vững bảo tao đã ứng 500 triệu, nếu mày lấy lại sổ đỏ tao sẽ cho xã hội đen đến lấy nhà của mày”, Vân khai rành rọt khi đứng cạnh đồng phạm.

Lúc này, chủ tọa ngắt lời bị cáo và công bố lời khai của Vân tại cơ quan điều tra, cho thấy bị cáo thừa nhận là người đã đề xuất ý đồ cho anh Thiện đi tù. Tuy nhiên, Nguyễn Thị Vân phủ nhận lời khai này và khẳng định Nguyễn Thị Vững mới là người khởi xướng.

Khai trước toà, Vân nói đã đưa cho Vững 200 triệu, khoản tiền này là đưa trước cho khoản 1 tỷ đồng để thực hiện ý đồ đưa anh Thiện vào tù bằng ma tuý.

Vững phản bác lời khai này. Cựu thượng uý Công an nói rằng số tiền trên là do Vân đã vay mình trước đó để sửa lại nhà cửa. Trước diễn biến này, Vân cũng đối lại, Vân bảo Vững nói sai, Vân không nợ tiền Vững số tiền 200 triệu để sửa nhà cửa.

Theo bị cáo, giữa 2 người này có làm giấy vay tiền tổng số là 1 tỷ đồng, 200 triệu trên là khoản Vân đưa trước.

“Vững còn nói với bị cáo chuẩn bị 3 – 5 tỷ nữa để đi lo việc nếu anh Thiện có kiện lại” – lời khai đáng chú ý của Vân tại toà. Đáng nói, cả 2 bị cáo đều khẳng định không biết số ma tuý của anh Thiện thời điểm anh này bị bắt quả tang.

Trả lời HĐXX, Nguyễn Thị Vững khai khoảng tháng 10/2016, tại quán cà phê, Vân nhờ nữ cảnh sát báo cơ quan chức năng kiểm tra một đối tượng nghi tàng trữ ma túy.

Để chứng minh, Vân đưa tờ giấy ghi biển số ôtô Hyundai kèm địa chỉ của ông Thiện và cung cấp thông tin ma túy được giấu bên trong chiếc xe này. Sau đó, nữ cảnh sát đồng ý giúp việc trình báo cơ quan chức năng.

Ngày 28/10, Vững nhận thông tin chiếc Hyundai nói trên đang tàng trữ ma túy di chuyển đến địa bàn quận Cầu Giấy. Sau đó, nữ thượng úy đã báo cảnh sát cơ động.

Khuya hôm đó, Vững nhận được điện thoại của Vân báo lực lượng chức năng đã đưa cô ta và ông Thiện về trụ sở Công an quận Nam Từ Liêm vì trong ôtô có ma túy.

Nghe bị cáo trình bày, chủ tọa ngắt lời và công bố đoạn ghi âm Nguyễn Thị Vân cung cấp cho cơ quan điều tra.

“Bị cáo nói chỉ cần có ma túy trên xe là chết, có trường hợp chỉ 2 gram thôi là chết bình thường”, chủ tọa công bố. Vững lập tức phản bác và nói “hoàn toàn không có chuyện đó”.

Bị cáo Vững cho rằng đoạn băng ghi âm Nguyễn Thị Vân ghi lại cuộc trao đổi giữa 2 người không có tính pháp lý. Ngoài ra, Vững trình bày cuộc nói chuyện diễn ra từ lâu nên bị cáo không còn nhớ rõ nội dung.

Sau phần trả lời của 2 bị cáo, anh Nguyễn Văn Thiện đứng trước toà thông báo vào chiều 28/10, khi đang ở nhà để sửa nhà thì nhận được điện thoại đi mua đất. Đến khoảng 20h30 phút, anh Thiện đi xe ô tô từ quán cafe vừa gặp khách trao đổi đất về thì gặp cơ động yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Sau đó, cơ động tìm thấy bên ghế phụ ô tô tìm một vật màu trắng là ma tuý.

Khi đó, anh Thiện bị cơ động khống chế đưa về Công an quận Nam Từ Liêm và bị tạm giữ 2 ngày tại đây rồi chuyển sang trại tạm giam Hoả Lò 6 ngày. Hết 8 ngày bị tạm giữ, anh Thiện được trả tự do. Khi được trả tự do, anh Thiện nghi ngờ Vân là người đã ủ mưu hại mình.

“Mất một thời gian, tôi có tra danh sách điện thoại thì phát hiện ra Vân với Vững nói chuyện với nhau. Khi đã có danh sách điện thoại và cộng với tin nhắn, tôi có đánh vào tâm lý của Vân. Khi Vân nghĩ tôi biết rõ mọi thứ thì Vân đã nhận là người bỏ ma tuý vào xe ô tô của tôi…”, anh Thiện nói trước toà.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /