Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

Mua bán trinh học sinh ở Hà Nội: Chỉ đạo nóng

Chiều 14/1, UBND TP Hà Nội có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tới Giám đốc công an thành phố, yêu cầu xác minh thông tin phản ánh của báo chí về nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội.

Văn bản nêu rõ, ngày 12 và 13/01, Đài Truyền hình Việt Nam phát phóng sự “Nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội” (Chuyển động 24h ngày 12/01/2020); “Hé lộ chân tướng của những kẻ mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì, Hà Nội” (Chuyển động 24h ngày 13/01/2020) phản ánh nhiều học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì bị ép vào đường dây bán trinh và bán dâm theo dụ dỗ của những kẻ môi giới.

Trước vấn đề mà báo chí phản ánh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Công an TP Hà Nội xác minh, điều tra theo thông tin phản ánh của Đài Truyền hình Việt Nam, báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 30/01/2020; thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Mua ban trinh hoc sinh o Ha Noi: Chi dao nong
Một nạn nhân trong đường dây mua bán trinh học sinh ở Hà Nội.

Tin vào những lời dụ dỗ như việc nhẹ nhàng, thu nhập được 500.000 đồng, chỉ làm thời gian rảnh, nhiều em học sinh  đã sập bẫy của những kẻ lừa đảo giăng ra.

Một số nạn nhân cho biết, lần đầu tiên bị ép bán trinh, các em đều phải di chuyển một quãng đường rất xa; nhiều lần thay đổi phương tiện vận chuyển, bị ép buộc phải làm theo yêu cầu của những kẻ môi giới và kẻ mua trinh.

Sau mỗi vụ mua bán, các em sẽ được trả một khoản tiền, dao động từ 5 – 10 triệu đồng. Như trường hợp của em học sinh trên, em được trả 10 triệu đồng, nhưng khi số tiền đến tay em chỉ còn lại 500.000 đồng. Có những trường hợp, các em còn không nhận được một đồng nào.

Sau lần đầu tiên bị lừa bán vào đường dây mại dâm, một số em học sinh tiếp tục bị đe dọa bằng cách gọi người đến đánh và yêu cầu đi bán dâm thêm một vài lần nữa. Nếu như không muốn đi, các em phải lôi kéo bạn của mình tham gia vào đường dây ấy.

Một khi đã bị dụ dỗ đi khách, chính các nạn nhân lại trở thành công cụ kiếm tiền cho những kẻ môi giới khi chúng ăn chặn gần hết số tiền 1,5 – 2 triệu đồng sau mỗi lần khách trả.

Đường dây mua bán trinh tiết trẻ em chỉ bị vỡ lở khi chính thầy giáo bắt gặp 2 em học sinh lớp 9 được xe taxi đến đón. Sau khi tiến hành kiểm tra và lấy lời khai tại công an xã, bước đầu một số em nữ sinh liên quan đã khai nhận đi bán dâm theo dụ dỗ của những kẻ môi giới.

Nhận thấy có dấu hiệu tồn tại đường dây mại dâm trẻ em liên quan đến nhiều nữ sinh cấp 2, ngày 16/12/2019, UBND xã Khánh Thượng đã có công văn báo cáo các cơ quan chức năng của huyện. Phía UBND Ba Vì cũng đã có văn bản yêu cầu công an huyện điều tra, xác minh làm rõ vụ việc có tính chất nghiêm trọng này.

Theo Luật sư Trần Văn Thành, do nhiều nạn nhân có độ tuổi từ 14 – 15 tuổi nên ngoài việc làm rõ những kẻ trong đường dây môi giới mại dâm, cơ quan chức năng cũng cần làm rõ những kẻ mua dâm để xử lý theo quy định của pháp luật.

“Đối với người mua dâm, người nào mua dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Người nào mua dâm trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi  sẽ bị phạt tù từ 3 năm đến 8 năm (trường hợp phạm tội nhiều lần sẽ bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm)”, Luật sư Thành cho biết thêm.

Ngọc Phương

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /