Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

Mark Zuckerberg phủ nhận Facebook là tổ chức tài chính

Câu hỏi ‘liệu Facebook có phải là công ty truyền thông hay không’ một lần nữa được các nghị sỹ Mỹ đưa ra với Mark Zuckerberg, CEO Facebook trong phiên điều trần thứ hai đang diễn ra. Và cũng như hôm qua, Zuckerberg tiếp tục phủ nhận dù họ có lưu trữ và sản xuất nội dung trên đó.

Tôi coi Facebook là một hãng công nghệ, vì việc cơ bản chúng tôi làm là có các kỹ sư lập trình xây dựng sản phẩm và dịch vụ cho người khác”, Zuckerberg nhấn mạnh.

Việc Facebook là công ty truyền thông hay không đang ngày càng trở nên quan trọng trong việc xác định trách nhiệm của họ khi để hãng nghiên cứu Cambridge Analytica tiếp cận trái phép dữ liệu cá nhân của 87 triệu người dùng Facebook.

Nếu được coi là hãng truyền thông, Facebook sẽ phải chịu nhiều quy định quản lý về quảng cáo rất nghiêm ngặt, như truyền hình, báo in và các loại phương tiện truyền thông khác.

Dù quả quyết Facebook không phải một công ty truyền thông, Zukerberg vẫn cam kết chịu trách nhiệm với những gì được đăng tải trên nền tảng của mình.

“Chúng tôi trả tiền để hỗ trợ sản xuất nội dung. Chúng tôi tạo ra phần mềm doanh nghiệp. Chúng tôi chế tạo máy bay để giúp kết nối mọi người, nhưng tôi không coi mình là một hãng hàng không vũ trụ”, anh giải thích, “Khi mọi người hỏi rằng liệu chúng tôi có phải là một công ty truyền thông không, tôi cảm thấy câu hỏi đó như là Liệu chúng tôi có phải chịu trách nhiệm về những nội dung mọi người đăng tải trên Facebook không. Và tôi tin rằng câu trả lời là có”.

Không chỉ vậy, Zuckerberg cũng phải đối mặt với câu hỏi của Chủ tịch Uỷ ban Walden rằng có phải Facebook là một tổ chức tài chính khi ứng dụng Messenger của anh cho phép chuyển tiền. “Không”, ông chủ Facebook trả lời, “Ngay cả khi chúng tôi có cung cấp công cụ đó đi chăng nữa”.

Trước đó, trong phiên điều trần đầu tiên với Thượng viện Mỹ, ngoài tuyên bố Facebook là một hãng công nghệ, Zuckerberg còn bảo vệ mô hình kinh doanh cốt lõi của công ty – sử dụng dữ liệu cá nhân để quảng cáo đúng mục tiêu.

Cổ phiếu Facebook hiện tăng 1,2%, sau khi đi xuống vào đầu phiên. Hôm qua, mã này còn tăng mạnh nhất gần 2 năm, với 4,5%, khi nhà đầu tư tỏ ra hài lòng với phần trả lời của Zuckerberg trước Thượng viện.

Ý KIẾN BẠN ĐỌCCông ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /