Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

Mark Zuckerberg được Facebook duyệt chi hơn 10 triệu USD chi phí bảo vệ mỗi năm

Trong khi đó, chi phí an ninh cho CEO Tim Cook của Apple chỉ là hơn 200.000 USD, còn CEO Jeff Bezos của Amazon là 1,6 triệu USD trong năm 2016…

Theo hãng tin CNBC, trong báo cáo gửi lên Uỷ ban Chứng khoán Mỹ ngày 26/7, Facebook duyệt khoản chi phí 10 triệu USD (chưa tính thuế) mỗi năm để bảo vệ giám đốc điều hành (CEO) Mark Zuckerberg và gia đình. Chi phí này trong năm ngoái là 7,3 triệu USD.

“Khoản hỗ trợ này sẽ được bổ sung vào chương trình an ninh tổng thể dành cho ông Zuckerberg, chi trả cho các khoản gồm nhân sự bảo vệ; mua sắm, lắp đặt và bảo trì các thiết bị an ninh tại tư gia của Zuckerberg; và sử dụng máy bay riêng cho việc di chuyển cá nhân”, Facebook viết trong báo cáo trên.

Facebook cũng tiết lộ sẽ trả cho Zuckerberg khoản này để dùng chi trả cho nhân sự bảo vệ, thiết bị, dịch vụ, nâng cấp nơi ở cùng các khoản khác. Theo CNBC, Zuckerberg hiện có đội ngũ 16 nhân viên an ninh luân phiên bảo vệ tại nhà riêng ở Palo Alto.

Mạng xã hội này cho biết đã cân nhắc tới “vị trí và tầm quan trọng của Zuckerberg đối với Facebook”, và khoản lương chỉ 1 USD mỗi năm của Zuckerberg.

“Chúng tôi tin rằng khoản hỗ trợ này cùng với các chi phí cho chương trình bảo vệ tổng thể hiện tại dành cho Zuckerberg là phù hợp và cần thiết trong hoàn cảnh hiện nay”, báo cáo của Facebook viết.

Trong vài năm qua, ngân sách an ninh cho Zuckerberg đã tăng đáng kể từ 4,2 triệu USD vào năm 2015, theo một báo cáo vào hồi tháng 4 của Facebook. Giám đốc hoạt động (COO) Sheryl Sandberg cũng có chương trình tương tự với ngân sách 2,7 triệu USD trong năm ngoái.

Ngân sách an ninh dành cho Zuckerberg lớn hơn nhiều so với CEO của các công ty lớn khác. Năm 2016, gã khổng lồ Amazon chỉ chi 1,6 triệu USD cho chương trình an ninh dành cho CEO Jeff Bezos.

Cùng năm, chi phí an ninh cho CEO Tim Cook của Apple và Warren Buffett của Berkshire Hathaway lần lượt chỉ là 224.000 USD và 387.000 USD.

Thông báo về khoản hỗ trợ an ninh được công bố cùng ngày vốn hoá thị trường của Facebook giảm 19%, “bay hơi” gần 120 tuỷ USD vốn hoá và khiến tài sản cá nhân của Zuckerberg sụt gần 17 tỷ USD trong vòng chưa đầy 24h.

Ngày 26/7 đánh dấu phiên tồi tệ nhất trong vòng 6 năm của mạng xã hội này. Đây cũng là công ty có mức giảm vốn hoá một phiên lớn nhất trong lịch sử chứng khoán Mỹ.

Ý KIẾN BẠN ĐỌCCông ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /