Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

Lý lẽ của ông Nguyễn Bắc Son khi nộp đơn kháng cáo

Ngày 7/1/2020, trao đổi với Đất Việt, luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Bắc Son – cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT cho biết ông Son đã có đơn kháng cáo gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội về bản án chung thân đã tuyên trong phiên sơ thẩm.

“Bị cáo thấy mức án tù chung thân là quá nặng, bị cáo viết đơn này xin kính trình bày một số nội dung, kính đề nghị TAND Cấp cao tại Hà Nội rộng lượng khoan hồng, giảm mức án cho bị cáo…

Bị cáo nay đã sang tuổi 67, sức khỏe đã yếu đi rất nhiều do mắc phải một số căn bệnh…

Đến nay tai trái của bị cáo hoàn toàn không nghe được gì, chỉ còn tiếng ve kêu suốt ngày rất khó chịu. Bị cáo bị xơ vữa động mạch vành tim, hẹp mạch vành nên lượng máu vào tim giảm” – ông Son viết trong đơn kháng cáo.

Ly le cua ong Nguyen Bac Son khi nop don khang cao
Ông Nguyễn Bắc Son tại phiên tòa sơ thẩm.

Trong quá trình xét xử và tại phiên tòa sơ thẩm, ông Son cho rằng bản thân đã nhận thức được hành vi sai trái của mình, khai báo thành khẩn.

Suốt 45 năm công tác, ông Son nhận được nhiều phần thưởng, huân – huy chương cao quý. Ông Cũng có thời gian chiến đấu trong chiến dịch giải phóng miền Nam và bảo vệ biên giới phía Bắc của dân tộc.

Vì vậy, ông Son đề nghị tòa giảm án để “có cơ hội sớm được trở về đoàn tụ với vợ con, bạn bè và đồng đội trong những năm tháng còn lại của cuộc đời”.

Trước đó, ông Son đã bị HĐXX tuyên bản án sơ thẩm với mức án 16 năm tù về tội “vi phạm các quy định về quản lý đầu tư và sử dụng vốn công gây hậu quả nghiêm trọng”, chung thân với hành vi nhận hối lộ. Tổng hợp hình phạt, ông Son nhận mức án chung thân.

Cùng với ông Son, bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng (cựu phó tổng giám đốc MobiFone) cũng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Ông Hùng cho rằng bản án sơ thẩm có phân hóa được một phần vai trò trách nhiệm của các bị cáo nhưng chưa triệt để.

“Bản án sơ thẩm chưa nhận định đúng và đánh giá đầy đủ tính khách quan đối với các hành vi của bị cáo trong quá trình thực hiện dự án.

Bị cáo khẳng định không lập phương án hoàn vốn như bản án sơ thẩm nhận định. Phương án kinh doanh bị cáo lập không liên quan đến việc hình thành giá mua và đánh giá hiệu quả đầu tư…”, đơn kháng cáo của ông Hùng viết.

Cựu phó tổng giám đốc MobiFone cho rằng bản án sơ thẩm quy kết bị cáo biết rõ tình hình tài chính của AVG thua lỗ nhưng vẫn thực hiện hành vi phạm tội là không đúng với bản chất, nên đề nghị tòa xem xét để được miễn hình phạt.

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /