Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

Kẻ lừa chạy việc, vào học trường công an lĩnh án

Không công ăn việc làm nhưng với tài “nổ” của mình, Trung đã lừa được nhiều người với tổng số tiền 3 tỷ đồng. Hắn trốn lên các tỉnh Tây Nguyên rồi sau cùng vẫn sa lưới.

Ngày 14/11, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt Trần Quang Trung (SN 1965), ngụ tỉnh Nghệ An, 13 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Trung tại phiên tòa.

Tại phiên tòa, Trung thừa nhận từ tỉnh Nghệ An vào TP.Đà Nẵng kiếm việc làm. Tuy nhiên, do lười biếng nên Trung không trụ lại được công việc nào quá lâu. Mặc dù vậy, hắn vẫn muốn có tiền để chi tiêu, ăn chơi nên nảy sinh ý định lừa đảo.

Tháng 9/2016, Trung gặp chị Nguyễn Thị Phương Th. (SN 1979), ngụ quận Liên Chiểu. Trung “nổ” mình có quan hệ với nhiều người có chức bậc cao. Nhờ mối quan hệ này, Trung có thể xin được việc cho những người khác vào các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Đồng thời, nếu ai có nhu cầu vào học các trường công an, Trung cũng có thể “kiếm chỗ” giúp.

Trung nói với chị Th. nếu “môi giới” giúp được cho mỗi trường hợp sẽ chi hoa hồng từ 5 đến 20 triệu đồng. Tin tưởng lời của Trung, chị Th. đã giới thiệu cho bị cáo 15 người với số tiền gần 2 tỷ đồng. Cùng với chiêu thức đó, Trung đã lừa thêm 4 người khác với tổng số tiền 1 tỷ đồng. Trong vụ án này, Trung phải chịu trách nhiệm tổng số tiền lừa đảo là 3 tỷ đồng.

Sau khi nhận tiền từ các bị hại, Trung làm giả các quyết định tuyển dụng để giao cho những người xin việc. Sau đó, những người xin việc đưa các quyết định này đến nhận việc thì bị từ chối vì “đồ giả”.

Lừa đảo hàng loạt người xong, Trung bỏ trốn lên các tỉnh Tây Nguyên. Vào đầu tháng 11/2017, Trung quay trở lại TP.Đà Nẵng thì bị phát hiện, bắt giữ.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /