Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

HH Phương Nga từ chối nhận quyết định đình chỉ bị can, lên kế hoạch cho thời gian tới

Ngày 1/2, Công an TP.HCM đã trao quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ bị can cho Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung về hành vi ừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng Hoa hậu Phương Nga từ chối nhận quyết định đình chỉ trên.

VnExpress đưa tin, theo giấy triệu tập, 10h30 ngày 1/2, Trương Hồ Phương Nga (32 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga) và bạn thân Nguyễn Đức Thùy Dung (30 tuổi) đến trụ sở Công an TP.HCM trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1) để làm việc.

Tại buổi làm việc kéo dài gần 2 giờ đồng hồ, Công an TP.HCM đã trao quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ bị can cho Phương Nga và Thùy Dung về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản do không đủ căn cứ xác định 2 cô gái có hành vi gian dối nhằm chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của doanh nhân Cao Toàn Mỹ (42 tuổi). Cơ quan chức năng đồng thời trao trả vật chứng là iPad và điện thoại đã thu giữ trong quá trình điều tra.

Theo đó, Phương Nga và Thùy Dung được phục hồi toàn bộ các quyền công dân. Tuy nhiên, 2 cô gái không nhận quyết định đình chỉ bị can và vật chứng vì cho rằng điện thoại đã bị xâm nhập và xóa đi nhiều dữ liệu quan trọng liên quan đến nội dung vụ án. Phương Nga yêu cầu cơ quan điều tra phục hồi các tài liệu này.

HH Phương Nga và bạn thân Nguyễn Đức Thùy Dung trong buổi làm việc tại Công an TP.HCM (Ảnh: VnExpress).

Trên báo Dân Trí, Phương Nga chia sẻ, bản thân rất vui mừng khi công lý được thực thi. Nói về kế hoạch cho tương lai, cô nói: “Trước đây, em không có một kế hoạch cụ thể cho bản thân vì không biết vụ án sẽ kéo dài trong bao lâu nhưng tết này, em sẽ bắt đầu suy nghĩ và lên kế hoạch cho thời gian tới. Hiện nay em vẫn chưa nghĩ đến việc yêu cầu bồi thường oan sai”.

Trước đó, ngày 16/1 Phương Nga có đơn tố cáo ông Cao Toàn Mỹ về hành vi vu khống. Cơ quan điều tra cho biết đã phân công điều tra viên Võ Hữu Nghĩa thụ lý nhưng Phương Nga phản đối vì cho rằng, ông Nghĩa là người ký quyết định thu giữ vật chứng và 2,5 tỷ đồng trong tài khoản của Thùy Dung giao cho Cao Toàn Mỹ trong quá trình cô bị tạm giam nên sẽ không khách quan đối với tố cáo của cô.

Đoạt giải Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, Phương Nga về Sài Gòn sống và quen Cao Toàn Mỹ. Sau đó, cô bị đại gia này tố cáo lừa đảo 16,5 tỷ đồng bằng chiêu dụ dỗ mua nhà giá rẻ. Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt giam Nga và Thuỳ Dung với vai trò đồng phạm.

Quá trình điều tra, Phương Nga giữ quyền im lặng. Khi ra tòa, cô gây bất ngờ khi khai 16,5 tỷ đồng cô nhận của ông Mỹ là “thực hiện hợp đồng tình cảm trong 7 năm”. Do cả hai xảy ra mâu thuẫn, ông Mỹ muốn đòi lại tiền nhưng không được nên tố cô mượn tiền không trả, sau đó thay đổi nội dung thành lừa mua nhà giá rẻ…

Cuối tháng 6/2017, sau nhiều ngày xét xử, TAND TP.HCM cho rằng vụ án có nhiều tình tiết mới, phản bác cáo trạng truy tố Phương Nga nên quyết định cho cô và Thùy Dung tại ngoại. HĐXX trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ những tình tiết mâu thuẫn, căn cứ buộc tội hai cô gái.

Một năm sau, Công an TP.HCM ra quyết định phục hồi điều tra vụ án, phục hồi điều tra bị can đối với Phương Nga và Thùy Dung. Tiếp đó, thực hiện một trong các yêu cầu của tòa khi trả hồ sơ là thu hồi hơn 2,5 tỷ đồng từ ông Mỹ. Số tiền này công an lấy từ tài khoản của Thùy Dung, trao cho ông Mỹ trong quá trình điều tra vụ án.

Cuối năm ngoái, Công an TP.HCM chuyển hồ sơ và “bản kết luận điều tra trong trường hợp đình chỉ điều tra” qua viện cùng cấp, đề nghị đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can theo hướng miễn trách nhiệm hình sự cho Phương Nga và Thuỳ Dung.

Theo cơ quan này, Phương Nga và Thùy Dung thừa nhận đã nhận số tiền 16,5 tỷ đồng từ Mỹ, sau đó làm các tài liệu thể hiện đã trả lại tiền cho đại gia; sử dụng tài liệu di chúc giả, các thỏa thuận mua bán giả nhằm chứng minh có việc mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi… Các tài liệu này được cả hai tạo lập sau thời điểm nhận tiền lần cuối (ngày 4/11/2013) từ ông Mỹ.

Cơ quan điều tra cho là Phương Nga và Thuỳ Dung phạm tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức theo BLHS 2015. Do tội này có khung hình phạt cao nhất là 2 năm tù, trong khi hai cô gái đã bị tạm giam 2 năm 3 tháng (vượt quá mức hình phạt cao nhất) nên không cần phải xử lý hình sự.

Hồi đầu năm, VKSND TP.HCM cho rằng đề nghị của Công an TP.HCM là có căn cứ nhưng “cần thận trọng” khi miễn trách nhiệm hình sự, bởi hai cô gái đã bị tạm giam vượt quá mức hình phạt cao nhất của tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /