Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

Google chi 1,1 tỷ USD mua một phần bộ phận smartphone của HTC

Google hôm nay xác nhận kế hoạch mua lại một phần bộ phận di động của HTC với giá 1,1 tỷ USD sau nhiều tin đồn thổi. “Những cộng sự tương lai này vốn là những người tuyệt vời đã làm việc cùng chúng tôi trên các dòng điện thoại thông minh Pixel. Chúng tôi vui mừng khi sắp chứng kiến tất cả về cùng một nhóm”, Rick Osterloh, Giám đốc bộ phận phần cứng của Google chia sẻ trên blog.

Tuy nhiên, HTC vẫn tiếp tục sản xuất smartphone ngay sau khi phần lớn các kỹ sư tài năng chuyển sang làm cho Google. Giám đốc điều hành của hãng, bà Cher Wang, cho biết công ty sẽ tiếp tục đổi mới các dòng smartphone cũng như công nghệ thực tế ảo với kính Vive.

Đây là lần thứ hai Google thực hiện mua lại bộ phận di động của một nhà sản xuất lớn. Sáu năm trước, Google đã công bố mua lại Motorola Mobility với giá 12,5 tỷ USD. Tuy nhiên, hãng tìm kiếm sau đó đã bán lại cho Lenovo và thương vụ được coi là bước đệm để Google sở hữu các bằng sáng chế của Motorola. Trong thương vụ với HTC, Google cũng đạt được thỏa thuận tương tự khi đồng sở hữu các bằng sáng chế với nhà sản xuất Đài Loan.

Google và HTC vốn là đối tác khá thân thiết khi có nhiều thương vụ hợp tác lớn trong suốt hơn một thập kỷ qua. HTC Dream (hay còn gọi là T-Mobile G1 ở Mỹ) là thiết bị Android thương mại đầu tiên ra mắt năm 2008. Không lâu sau đó, HTC đã giúp Google tung ra dòng sản phẩm Nexus với mẫu Nexus One năm 2010 và tiếp tục hợp tác tới dòng Pixel hiện tại.

HTC có khá nhiều dấu ấn phát triển trong lịch sử như đi đầu mạng 4G tại Mỹ. Evo 4G là model đầu tiên hỗ trợ tiêu chuẩn WiMax đang thịnh hành của nhà mạng Sprint. Trong năm 2011, hãng cũng tạo ra dấu ấn với chiếc Thunderbolt, smartphone đầu tiên hỗ trợ LTE trên mạng Verizon. HTC có những sản phẩm được nhiều người hâm mộ đánh giá cao gần đây như One M7, HTC 10, U11 nhưng cũng có những model “sớm nở tối tàn” như One M8 hay U Ultra.

Nhiều chuyên gia đánh giá công ty Đài Loan có năng lực thiết kế và sản xuất phần cứng xuất sắc nhưng lại chưa bao giờ đưa ra được sản phẩm gây sốt trên thị trường như của Samsung hay Apple. Vì vậy, dấu hỏi cho sự phát triển của hãng càng lớn hơn khi tuyên bố tiếp tục sản xuất smartphone dù đã bán đi phần tốt nhất của mình cho Google.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /