Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

Gia đình cô gái giao gà kháng án tử: Việc hiếm có

Chiều ngày 13/1/2020, trao đổi với Đất Việt, luật sư Nguyễn Trần Dễ – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Điện Biên, người bào chữa cho bị cáo Bùi Văn Công trong vụ án bắt cóc, cưỡng hiếp sát hại Cao Mỹ Duyên (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) cho biết, bố nạn nhân có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo trong vụ án là quyền của mỗi người.

“Theo quy định thì cả bên bị hại và bị cáo đều có quyền kháng cáo khi nhận thấy mức án mà HĐXX tuyên quá nặng hoặc quá nhẹ so với hành vi phạm tội.

Thông thường, gia đình bị hại thường kháng cáo tăng mức hình phạt chứ ít phía bị hại nào lại kháng cáo, xin giảm mức án cho các bị cáo như gia đình ông Hường.

Mặc dù vậy, nếu đọc kỹ nội dung đơn thì thấy việc ông Hường xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo là vì nghi ngờ còn có chủ mưu đứng ở phía sau vụ án, các bị cáo bị tử hình thì sẽ không được làm sáng tỏ… hoàn toàn phù hợp với diễn biến tâm lý của gia đình nạn nhân” – ông Dễ cho biết.

Gia dinh co gai giao ga khang an tu: Viec hiem co
Các bị cáo bị tuyên án tử hình vì liên quan đến việc bắt cóc, cưỡng hiếp, sát hại cô gái giao gà.

Theo vị Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Điện Biên, sau khi có đơn kháng cáo của gia đình nạn nhân, phía thụ lý đơn sẽ căn cứ vào hồ sơ vụ án, xem xét từng nội dung kháng cáo của ông Hường để xem nội dung nào có cơ sở, nội dung nào không.

“Nếu nhận thấy nội dung nào kháng cáo có cơ sở thì phía tòa án sẽ mở phiên xử phúc thẩm để giải quyết nội dung kháng cáo. Còn nếu nội dung kháng cáo không có cơ sở thì sẽ có văn bản trả lời, bác bỏ nội dung đó” – ông Dễ cho hay.

Liên quan đến việc ông Hường cho rằng cần phải làm rõ vết máu của Duyên để lại trên xe của Công là chảy từ bộ phần nào trên cơ thể ra, ông Dễ cho rằng, trong nghiệp vụ điều tra thì không cần phải xác định rõ vết máu tại hiện trường chảy từ bộ phân chân hay tay hay mũi…

“Kết quả điều tra chỉ cần xác định đó là máu của Duyên, dấu vết của vết máu để lại như thế nào để xác định Duyên có mặt ở thùng xe của Công hay không…” – ông Dễ cho hay.

Đồng quan điểm, luật sư Phạm Văn Hướng – Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho rằng, bị cáo và bị hại đều có quyền kháng cáo sau mỗi bản án sơ thẩm.

“Khi có đơn kháng cáo, cơ quan chức năng sẽ xem xét có mở phiên tòa phúc thẩm hay không. Khi đó, những nội dung kháng cáo sẽ được HĐXX xem xét và đưa ra tuyên án cuối cùng” – ông Hướng cho biết.

Được biết, lý do ông Hường kháng cáo xin không tử hình 6 bị cáo tham gia sát hại con gái mình là do động cơ, mục đích của các đối tượng chưa rõ ràng dẫn đến việc để lọt tội phạm.

Tiếp đến là vết máu được xác định của là Cao Mỹ Duyên trên xe tải của Bùi Văn Công chưa được cơ quan chức năng xác định rõ từ bộ phận nào trên cơ thể nạn nhân chảy ra.

Bản thân Công trước tòa khai rằng có kẻ đã bôi vết máu này lên xe của đối tượng nhằm đổ tội, hơn nữa, Công còn khẳng định kẻ chủ mưu phía sau còn đang nhở ngơ ngoài vòng pháp luật.

Từ hai vấn đề trên, ông Hường cho rằng cái chết của con gái mình và việc vợ ông là Trần Thị Hiền liên quan đến vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy còn nhiều điểm mờ. Nếu từ hình 6 đối tượng trong vụ án sẽ khiến cho việc điều ra rơi vào ngõ cụt và mãi không tìm ra được sự thật.

Bên cạnh đó, đầu tháng 1/2020, có bốn trong sáu bị cáo liên quan đến vụ án cũng có đơn kháng cáo, xin thoát án tử là Vì Văn Toán, Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công và Phạm Văn Nhiệm.

Theo nội dung đơn kháng cáo, Vì Văn Toán cho rằng mức án tử hình đối với Toán là quá nặng nên bị cáo này mong tòa cấp cao xem xét.

Còn Công, Nhiệm, Vương Văn Hùng kháng cáo cho rằng mình không có tội trong vụ án này. Hùng nói camera an ninh trước cửa nhà có thể chứng minh điều này (trong phiên tòa sơ thẩm, Hùng cũng từng có lời khai này nhưng không được chấp thuận).

Ngọc Vân

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /