Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

Cựu bộ trưởng Trương Minh Tuấn phủ nhận việc ông Nguyễn Bắc Son hứa hẹn cho ngồi ghế “nóng”

Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thừa nhận việc ký quyết định 236 không dựa trên căn cứ chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ, hệ lụy là gây thiệt hại cho Mobifone và xin chịu trách nhiệm về việc này.

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ VKS công bố xong bản cáo trạng dài 56 trang nội dung vụ án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG, phiên tòa xét xử 2 cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (viết tắt Bộ TTTT) chuyển sang phần xét hỏi. Người đầu tiên bước lên bục khai báo là cựu bộ trưởng Trương Minh Tuấn.

Hồ sơ điều tra - Cựu bộ trưởng Trương Minh Tuấn phủ nhận việc ông Nguyễn Bắc Son hứa hẹn cho ngồi ghế “nóng”

Vì lý do sức khỏe, bị cáo Trương Minh Tuấn được ngồi trả lời thẩm vấn

Theo cáo buộc, với trách nhiệm là Thứ trưởng Bộ TTTT, Trương Minh Tuấn đồng ý với đề xuất của Phạm Đình Trọng và theo chỉ đạo của Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn đồng ý đưa giao dịch MobiFone mua cổ phần của AVG vào danh mục “mật” nhà nước.

Bị cáo Trương Minh Tuấn đã ký văn bản gửi Bộ Công an để thống nhất. Ngoài ra, bị cáo còn tham gia chỉ đạo Tổ thẩm định, ký một số văn bản liên quan đến dự án. Mặc dù biết Dự án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG phải tuân theo quy định của Luật số 67/2014 và Luật số 69/2014 và thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư là của Thủ tướng Chính phủ;

Tiếp đến, trình tự, thủ tục đầu tư vốn nhà nước để mua lại một phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp phải tuân thủ Luật số 67/2014 và Luật số 69/2014, nhưng Trương Minh Tuấn vẫn thực hiện theo chỉ đạo của Nguyễn Bắc Son, ký Quyết định phê duyệt dự án đầu tư dịch vụ truyền hình của MobiFone khi chưa có quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ; chưa được cơ quan có thẩm quyền thẩm định về giá mua và hiệu quả đầu tư của dự án;

Hồ sơ điều tra - Cựu bộ trưởng Trương Minh Tuấn phủ nhận việc ông Nguyễn Bắc Son hứa hẹn cho ngồi ghế “nóng” (Hình 2).

Các bị cáo tại tòa

Việc làm này của bị cáo Tuấn dẫn đến việc Mobifone tổ chức thực hiện dự án, ký các thỏa thuận, Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần với AVG, gây hậu quả thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản Nhà nước.

Trả lời thẩm vấn của HĐXX, bị cáo Trương Minh Tuấn thừa nhận việc bản thân ký quyết định 236 không dựa trên căn cứ quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ là sai, mà ký do tuân theo chỉ đạo của Nguyễn Bắc Son. Bị cáo xin chịu trách nhiệm về việc này.

Có một số nội dung bị cáo Tuấn không đồng ý với cáo trạng truy tố của VKS, bị cáo Tuấn nói: “Ông Nguyễn Bắc Son không hề hứa hẹn cho tôi lên Bộ trưởng khi làm các việc liên quan đến dự án này, quá trình làm việc tại cơ quan điều tra có thể có hiểu lầm, nhưng thực tế không phải như vậy”.

Trả lời thẩm vấn về số tiền 200.000 USD nhận từ Phạm Nhật Vũ, bị cáo Tuấn khai “Phạm Nhật Vũ không hề gợi ý, hứa hẹn gì. Sau Tết năm 2016, Vũ có đến phòng làm việc của bị cáo tặng hoa và có gói quà mừng bị cáo trúng cử. Chiều tối mở ra, bị cáo mới thấy có 200.000 USD”.

Theo lời khai của bị cáo: “Trước đó Vũ liên hệ với tôi, cuộc nói chuyện có nhiều nội dung, trong đó Vũ có hỏi tiến độ dự án đến đâu chứ không hề thúc giục”.

Bị HĐXX truy về số tiền này, cựu bộ trưởng Trương Minh Tuấn thừa nhận: “Lúc đầu bị cáo chỉ nghĩ là tiền chúc mừng của Vũ, nhưng sau khi nghĩ lại, bị cáo nhận thức được rằng nếu mình không ký quyết định 236 thì không có gói quà đó. Bị cáo đã khai báo tại cơ quan điều tra và nộp lại số tiền này”.

Lần lượt các bị cáo đồng phạm cũng bị xét hỏi, thẩm vấn về hành vi trái pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng cho MobiFone, lần lượt các bị cáo Phạm Đình Trọng – Vụ trưởng vụ quản lý doanh nghiệp; Lê Nam Trà – nguyên chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone; Cao Duy Hải – nguyên tổng giám đốc MobiFone khai nhận làm theo chỉ đạo của cấp trên.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /