Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

Chiêu thức lừa đảo vay tiền hộ của nguyên cán bộ Đài Phát thanh – Truyền hình

Để có tiền trả nợ, Lương Thị Huyền đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của nhiều người bằng hình thức vay tiền. Đến thời hạn trả, không liên lạc được với Huyền, các bị hại đã gửi đơn đến cơ quan chức năng.

Ngày 15/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lương Thị Huyền (SN 1981), trú tại khối Trung Hòa, thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, Huyền nguyên là cán bộ của Đài Phát thanh – Truyền hình huyện Tương Dương.  Để có tiền trả nợ, Lương Thị Huyền đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản với hình thức vay tiền.

Cụ thể, thông qua Lương Thị D. (SN 1984), trú tại xã Tam Thái, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An nên Huyền quen biết và gọi điện thoại liên hệ với ông Nguyễn Đình D. đặt vấn đề vay mượn tiền. Khi gặp vợ chồng ông D., Huyền nói mình đi vay tiền cho cơ quan Công an và TAND huyện Tương Dương phục vụ công tác phòng chống tội phạm nên không lo bị mất. Có vấn đề gì thì cơ quan sẽ có trách nhiệm với ông D. Nếu đồng ý cho vay Huyền sẽ trả lãi suất 5.000 đồng/triệu đồng/ngày. Tin lời Huyền, ông D. đã cho vay.

Thời điểm này, ông D. chỉ có 151 triệu đồng nhưng đang gửi tiết kiệm chưa đến kỳ hạn rút và 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Huyền đã đặt vấn đề mượn tiền và mượn luôn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để đi cầm cố. Huyền đưa cho ông D. số tiền 5 triệu đồng là tiền “đền bù” vì đã phá vỡ hợp đồng tiền gửi kỳ hạn để rút cho vay. Ông D. đã rút 141 triệu đồng tiền tiết kiệm và đưa giấy tờ đất cho Huyền. Khi nhận tiền, Huyền đã đưa cho ông D. 21 triệu đồng tiền lãi trong thời hạn vay 1 tháng.

Bị cáo Lương Thị Huyền.

Đến tối 9/9/2017, Huyền tiếp tục gọi điện cho ông D. vay số tiền 30 triệu đồng với lãi suất 2.000 đồng/triệu/ngày. Ngày 11/9/2017, Huyền đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông D. cầm cố được 270 triệu đồng.

Tổng số tiền Huyền vay ông D. là 176 triệu đồng và hứa sẽ trả toàn bộ số tiền trên và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào ngày 7/10/2017. Đến hạn không thấy trả cũng không liên lạc được với Huyền, ông D. đã trình báo cơ quan công an.

Ngoài ra, Huyền đã vay của chị Phan Thị V.  số tiền 100 triệu đồng nói là vay cho bạn. Lãi suất tính 5.000 đồng/ triệu/ngày. Đến khoảng tháng 6/2017, Huyền tiếp tục vay của chị V. 60 triệu đồng lãi suất 5.000 đồng/triệu/ngày (trong đó Huyền nói dối vay cho Chủ tịch MTTQ huyện Tương Dương 30 triệu đồng; Trưởng phòng Nội vụ huyện Tương Dương 30 triệu đồng). Sau đó, Huyền nói vay cho Đài Phát thanh – Truyền hình huyện 60 triệu đồng. Sau nhiều lần vay mượn, Huyền đã chiếm đoạt của chị V. 380 triệu đồng.

Với nhiều thủ đoạn gian dối, Lương Thị Huyền đã chiếm đoạt của chị Vũ Thị H. trú tại xã Lưu Kền, huyện Tương Dương 50 triệu đồng. Tổng số tài sản Lương Thị Huyền đã chiếm đoạt của các bị hại là 606 triệu đồng và 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tại phiên tòa, Huyền khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ HĐXX tuyên phạt bị cáo Lương Thị Huyền 4 năm tù giam và trả lại toàn bộ số tiền và tài sản mà Huyền chiếm đoạt được cho các bị hại.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /