Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

Câu chuyện chạm tới trái tim của cô gái trẻ tình nguyện trả tiền cho 2 chàng lính cứu hoả

Khi tình nguyện trả tiền cho bữa ăn sáng của hai chàng lính cứu hoả, cô gái trẻ không mong đợi gì hơn ngoài nụ cười của người đã xả thân vì cộng đồng. Tuy nhiên, điều cô nhận lại thực lớn hơn nhiều.

Liz Woodward và hai người lính cứu hoả.

Lúc đó, khoảng 5h30 phút sáng, tại cửa hàng đồ ăn nhanh 130 Diner ở Delran, New Jersey, Mỹ, nữ nhân viên phục vụ bàn Liz Woodward vẫn say mê làm việc dù đã qua một đêm thức trắng. Và trong ánh sáng lờ mờ của ngày mới, bước vào cửa hàng là hai nhân viên cứu hộ với gương mặt xám tro, một trong hai người họ xuất hiện với vẻ mặt mệt mỏi, khàn giọng nói: “Cô gái, cho chúng tôi hai tách cà phê espresso”.

Qua tiếp xúc ban đầu, cô gái 24 tuổi hiểu những vị khách trước mặt cô, Tim và Paul vừa trải qua một cuộc chiến với ngọn lửa lớn.

“Tôi đã biết tin đám cháy ở New Brunswick. Và đây là bữa ăn đầu tiên của họ trong suốt 24 giờ qua nên điều duy nhất tôi có thể làm lúc đó là trả tiền đồ ăn cho họ để thể hiện sự cảm kích trước công việc họ đã làm hàng ngày”, Liz nhớ lại khoảnh khắc đó.

Và không chỉ trả tiền cho 2 ly cà phê, cô gái giàu lòng trắc ẩn còn tỉ mỉ chuẩn bị một bữa sáng ngon miệng cho hai người lính cứu hoả.

Trên mặt sau của hóa đơn, cô gái đã viết những lời cảm ơn đầy xúc động về những đóng góp cho xã hội của người lính cứu hoả kèm xác nhận bữa sáng của họ đã được cô trả tiền.

Những lời xúc động được cô gái viết trên mặt sau tờ hoá đơn

“Tôi đã trả tiền cho bữa ăn sáng ngày hôm nay. Cảm ơn sự đóng góp của các anh. Khi tất cả mọi người đều tìm cách thoát thân, các anh đã không ngại lao vào ngọn lửa. Bất kể trách nhiệm là gì, các anh là người dũng cảm, mạnh mẽ nhất, cũng là tấm gương tốt nhất cho tất cả mọi người, cám ơn vì mọi việc các anh đã làm, hãy nghỉ ngơi thật tốt”, cô gái viết.

Tim và Paul đã làm công việc này rất nhiều năm, từng trải qua nhiều đắng cay trong nghề nguy hiểm ấy nhưng có lẽ chẳng mấy người có thể hiểu được nỗi nhọc nhằn của những người làm lính cứu hỏa. Và sự quan tâm của một cô gái trẻ chưa từng quen biết đã chạm tới trái tim mềm yếu của họ.

Lòng tốt của Liz Woodward đã làm lay động nhiều tâm hồn trên khắp thế giới

Cầm tờ hoá đơn trên tay, cảm nhận được sự ấm áp qua từng câu từng chữ mà nữ phục vụ viết, trái tim người lính cứu hoả như muốn tan chảy trong sự xúc động.

Sau khi trở về nhà, nhân viên cứu hỏa Tim càng nghĩ càng cảm thấy cảm động, anh đã đem câu chuyện này kể lại một cách chân thật trên mạng xã hội, đồng thời còn nhắn gửi tới bạn bè: Hãy tới cửa hàng đầy ấm áp đó, nếu như gặp được cô gái lương thiện này, hãy trả thêm một ít tiền.

Không ngờ rằng, lời nhắn nhủ của Tim chỉ trong một đêm đã khiến cư dân mạng vô cùng ủng hộ, tấm lòng lương thiện của Liz được truyền đi khắp nơi, đâu đâu cũng ngập tràn lời khen, rất nhiều người đã đích thân tới cửa hàng để thể hiện sự ngợi khen, ủng hộ với cô gái.

Tuy nhiên, khi bài viết của Tim được hơn 30.000 người bình luận, anh đã nhìn thấy một khía cạnh khác của câu chuyện: Trên thực tế, gia đình của Liz không giàu có. Đầu năm 2010, cha cô bị liệt do tổn thương não. Vì cô không đủ khả năng mua một chiếc xe ô tô có hệ thống đưa xe lăn lên xuống, nên người cha bị ốm của cô quanh năm phải nằm trên giường.Và để có thể nhanh chóng mua một chiếc xe cho cha, cô gái đã làm việc ngày đêm.

Chàng nhân viên cứu hỏa quyết tìm cách giúp đỡ cô gái. Anh đã bàn bạc với một số đồng nghiệp và sau đó tạo ra một trang gây quỹ cộng đồng để mua một chiếc ô tô cho cha của Liz. Mục tiêu ban đầu của họ là 17.000 đô la Mỹ nhưng không ngờ số lượng người tham gia rất cao và số tiền quyên góp họ thu được thực tế cao gấp 4 lần mục tiêu ban đầu.

Toàn bộ số tiền quyên góp này nhanh chóng được gửi tới gia đình Liz và người cha ốm yếu của cô đã có được chiếc xe như mong đợi của con gái. Khi nhận được sự giúp đỡ của vị khách hàng năm xưa, Liz đã không giấu được cảm xúc. Cô ôm chầm lấy Tim và bật khóc.

“Tôi chỉ trả tiền cho một bữa ăn sáng sơ sài của họ mà không mong đợi bất cứ điều gì ngoài nụ cười. Sự việc của tôi đã chứng minh rằng, một hành động dù nhỏ nhưng cũng có thể thay đổi cả cuộc đời con người”, cô gái chia sẻ.

Lòng tốt sẽ luôn chạm được đến nơi sâu thẳm nhất của trái tim. Lòng trắc ẩn luôn được đền đáp xứng đáng. Liz không nghĩ tới điều này nhưng thực tế tấm lòng đáng trân trọng của cô đã được tôn vinh.

Lòng tốt của người cha đã truyền cho con gái mình

Trước khi cha của Liz bị liệt, ông đã làm “nhân viên khắc phục thảm họa” trong suốt mấy chục năm liền, sau mỗi thảm họa lớn nhỏ, ông đều không màng tính mạng của bản thân lao vào hiện trường để hoàn thành công việc khắc phục thảm họa. Lòng tốt của người cha đã truyền cho con gái mình, và rồi điều mà cha con ông nhận lại cũng chính là những tấm lòng đáng quý trong guồng quay cuộc sống vội vã này.

Xung quanh ta còn rất nhiều trái tim nhân hậu. Họ sẵn sàng cho đi và cứ như thế lòng tốt được lan tỏa, tờ The Mirror bình luận.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /