Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

Bên trong hệ thống S-300 quân đội Nga tặng Syria

Toàn bộ hệ thống phòng thủ S-300 được phía Nga cung cấp miễn phí cho Syria. Hệ thống vũ khí này hiện trong tình trạng tốt.

Theo Times of Israel, Nga đã cung cấp hệ thống phòng thủ tân tiến S-300 miễn phí cho quân đội Syria và đã chuyển 3 tiểu đoàn (với 8 tổ hợp phóng tên lửa đi kèm mỗi tiểu đoàn) cho chính quyền của Tổng thống Assad. Thông tin này được hãng thông tấn Nga TASS công bố hôm 8/10.

“Vào ngày 1/10, 3 tiểu đoàn hệ thống phòng thủ S-300 với 8 tổ hợp phóng đi kèm ở mỗi tiểu đoàn đã được chuyển cho Syria”, một nguồn tin quân sự cho hay.

Nga cung cấp miễn phí hệ thống phòng thủ tên lửa tân tiến S-300 cho Syria

“Các hệ thống phòng thủ đầu tiên đã được chuyển cho một trong các trung đoàn của lực lượng không gian vũ trụ Nga, đơn vị hiện đang sử dụng hệ thống phòng thủ S-400 Triumf. Hệ thống S-300 hiện trong tình trạng tốt và có khả năng đảm đương các nhiệm vụ phòng thủ”, nguồn tin cho hay.

Nguồn tin cũng nói thêm rằng toàn bộ hệ thống phòng thủ này đều được phía Nga cung cấp cho Syria miễn phí  cùng với 100 tên lửa đất đối không cho mỗi tiểu đoàn.

Mối quan hệ của Israel với Nga đã trở nên căng thẳng vì Moscow chuyển S-300 cho Syria. Israrel và Mỹ lo ngại động thái này có thể sẽ làm phức tạp nỗ lực của Israel trong việc ngăn ngừa Iran mở rộng sự hiện diện quân sự ở Syria và chuyển vũ khí cho tổ chức Hezbollah.

Việc Nga chuyển hệ thống phòng thủ S-300 cho Syria diễn ra sau khi chiếc máy bay do thám của Nga bị phòng khi Syria bắn hạ và phía Nga đổ lỗi cho Israel vì đã gây ra hiểu nhầm và dẫn đến vụ tai nạn làm 15 quân nhân Nga thiệt mạng.

Nguồn tin cho biết các tổ hợp S-300PM cấp cho Syria sử dụng đạn tên lửa 48H6E có khả năng tiêu diệt mục tiêu vận tốc đến 10.000km/h ở cự ly từ 50 mét đến 150km. Với các mục tiêu bay thấp từ 50-100 mét, tầm tiêu diệt mục tiêu từ 28-40km.

Nga ký thỏa thuận cung cấp các tổ hợp tên lửa phòng không S-300 cho Syria từ năm 2010, tuy nhiên sau đó thỏa thuận bị đóng băng.

Israel và các đồng minh trong nhiều năm đã đề nghị Nga không cung cấp cho Syria hệ thống S-300 với lập luận rằng điều này sẽ làm hạn chế khả năng của Israel trong việc làm giảm các mối đe dọa, trong đó có tổ chức Hezbollah.

Hệ thống S-300 được coi là một trong những hệ thống phòng thủ tân tiến trên thế giới và S-300 có phạm vi hoạt động tới 200km.

Thứ Năm tuần trước, Tướng Mỹ Joseph Votel gọi việc Nga chuyển S-300 cho Syria là “sự leo thang căng thẳng không cần thiết”.

 

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /