Hotline: 0901 884 868 - 028 3916 46 48    baovelonghai24h@gmail.com

Bất ngờ lời khai của chủ hụi vụ vỡ nợ 100 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Bà Hằng cho biết đã lấy số tiền vay mượn nhiều người khác, rồi mang đi cho người khác vay mượn lại.

Theo báo Tổ quốc, chiều 11/9, Công an phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cho biết đã mời bà Phạm Thị Tuyết Hằng (SN 1987, trú đường Cẩm Nam 4, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) và một số người liên quan đến trụ sở để làm việc.

Hồ sơ điều tra - Bất ngờ lời khai của chủ hụi vụ vỡ nợ 100 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Lực lượng công an có mặt tại nhà bà Hằng và mời bà này về trụ sở để làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào sáng và chiều cùng ngày, nhiều người kéo đến nhà của bà Hằng để đòi nợ, gây xôn xao dư luận.

Theo một số người cho bà Hằng vay tiền, từ năm 2018 đến tháng 9/2019, họ tin tưởng và cho bà Hằng vay nhiều tỷ đồng, trong số đó có người cho bà này vay số tiền lên tới 36 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cách đây khoảng 4 ngày, bà Hằng nhắn tin là không có khả năng trả nợ nên nhiều người hoang mang, bức xúc kéo tới nhà riêng bà Hằng để đòi nợ.

Liên quan đến vụ việc trên, trả lời trên báo Giao thông bà Hằng cho biết: “Chỉ trong vòng thời gian ngắn, tôi vay mượn tiền của hàng chục người, người ít thì 2-3 tỷ, người nhiều hàng chục tỷ. Do chưa thống kê đã vay mượn ai bao nhiêu nên không biết con số nợ cụ thể, chỉ ước số tiền nợ của tôi đến nay hơn trăm tỷ đồng”.

“Số tiền tôi vay mượn mọi người, tôi mang đi cho người khác mượn cũng hơn 100 tỷ đồng. Đến nay họ khó khăn nên chưa thể trả nợ cho tôi nên tôi không có khả năng trả cho mọi người”, bà Hằng thừa nhận.

Không nói rõ họ tên, địa chỉ người mà mình cho vay mượn tiền, nhưng bà Hằng cho hay: “Người tôi cho mượn tiền là một người làm việc ở một cơ sở giáo dục có tiếng ở thành phố Đà Nẵng”.

“Khi biết không còn khả năng trả nợ đúng hạn cho mọi người, tôi đã nhắn tin gửi đến từng người xin được khất nợ nhưng không được. Có người gọi điện hăm dọa nói giết cả nhà tôi, chồng tôi và 2 con tôi”, bà Hằng nói.

Hồ sơ điều tra - Bất ngờ lời khai của chủ hụi vụ vỡ nợ 100 tỷ đồng ở Đà Nẵng (Hình 2).

Người dân kéo đến nhà bà Hằng đòi tiền.

Theo những người cho bà Hằng vay mượn tiền, khi đi vay, bà Hằng nói có trường mầm non, có nhiều lô đất ở Đà Nẵng, cần vay tiền để đáo hạn nợ ngân hàng. Tuy nhiên, thực ra bà Hằng mượn tiền gửi đi nước ngoài và hiện đang tìm cách tẩu tán tài sản, tiền bạc để bỏ trốn ra nước ngoài.

Bà Hằng cho biết thêm, việc vay mượn tiền người khác phải trả lãi hàng tháng, có người lãi suất trả 6,5%/năm, nhưng có người vay trả lãi 27%/năm. Có tháng chỉ trong 6-10 ngày, bà Hằng đã trả xong lãi cho người cho vay tiền.

Tuy nhiên, theo lời nói của bà Hằng, việc bà cho người khác vay mượn lại số tiền hơn 100 tỷ đồng bà không lấy lãi suất. Người này quen biết, bà cho vay mượn để lấy vốn đầu tư làm ăn.

Bà Hằng cho hay: “Hiện tài sản gia đình bà chỉ có 2 lô đất và ngôi nhà xây dựng trên 2 lô đất này (số nhà 6-8 đường Cẩm Nam, phường Hòa Xuân), tuy nhiên, hiện sổ đỏ 2 lô đất, giấy tờ đang nằm trong ngân hàng. Ngoài việc nợ tiền hơn 100 tỷ của những người cho vay mượn, vợ chồng bà còn nợ ngân hàng khoảng 2,4 tỷ đồng”.

Vụ việc đang được cơ quan Công an Đà Nẵng xác minh, điều tra làm rõ.

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải Sepre 24 / Dịch vụ bảo vệ An ninh / Bảo vệ tòa nhà / Bảo vệ quán Bar / Bảo vệ siêu thị / Bảo vệ bãi xe chung cư / Bảo vệ bãi xe tòa nhà / An ninh ngày tết / Giá dịch vụ bảo vệ dịp tết / Bảo vệ Long Hải Sepre 24 tuyển dụng / Việc làm bảo vệ ở quận 1 / Công ty bảo vệ tại TP.HCM / Việc làm bảo vệ lương cao / Dịch vụ bảo vệ tại Cần Thơ / Dịch vụ bảo vệ tại Long An / Dịch vụ bảo vệ tại Bình Dương / Bảo vệ nhà máy tại Bình Dương / Dịch vụ bảo vệ kho bãi / Bảo vệ khu dân cư / Công ty bảo vệ tại Gò Vấp / Bảo vệ nhà máy Mercedes-Benz / Bảo vệ bệnh viện / Việc làm siêu thị / Việc làm rạp chiếu phim / An ninh chung cu / Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày Và Đêm / Dịch vụ Bảo vệ Khu Biệt Thự Cao Cấp / Bảo vệ khu mua sắm / Bảo vệ khu Trung Tâm Thương Mại / Dịch Vụ Bảo vệ TTTM /